Sản phẩm mới
Tủ điện bơm nước thải

Tủ điện bơm nước

Mã sp: TĐ ĐC
Giá bán: 9,999 đ
Đối tác
Tu dienTủ bàn điều khiểnLắp đặt tủ điện | Tủ điệnTủ bù công suấtTủ biến tầntủ điện

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN BƠM CHỮA CHÁY

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN BƠM CHỮA CHÁY
Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật điện, ngoài ra nó phải đáp ứng thêm về các tiêu chuẩn của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 

Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật điện, ngoài ra nó phải đáp ứng thêm về các tiêu chuẩn của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Một tủ điện điều khiển hệ thống bơm chữa cháy thường được lắp đặt như sau:

Cấu hình 1: Hệ thống bao gồm 1 bơm bù, 1 bơm điện và 1 bơm diezen ( hoặc chạy bằng xăng).

- Tác dụng của bơm bù:  Ở trạng thái bình  thường, áp suất trong đường ống nước sẽ bị giảm dần tới áp suất P1 do dò rỉ qua các mối nối hay qua van 1 chiều  ( Thường đặt P1 = 6 bar ). Khi đó, bơm bù có tác dụng bơm bổ xung, duy trì áp suất nước trong đường ống luôn nằm trong ngưỡng cho phép ( Áp suất duy trì thường từ 6-10bar, tùy hệ thống).  Do lượng  nước trong đường ống là khá nhỏ, nên bơm bù thường có công suất thấp( dưới 7.5 Kw) nhưng áp lực bơm lại cao.

- Tác dụng của bơm điện: Khi có sự cố cháy nổ, các đầu phun sprinkler  nổ( hoặc các vòi phun được mở ra), khi đó áp suất nước trong đường ống cứu hỏa  sẽ giảm mạnh, bơm bù chạy nhưng vẫn ko đáp ứng được, áp suất đường ống giảm về P2 ( P2< P1). Khi đó, bơm điện ( Bơm chính) sẽ hoạt động.

- Tác dung của bơm diezen: Khi có sự cố cháy nổ, các đầu phun sprinkler  nổ( hoặc các vòi phun được mở ra), khi đó áp suất nước trong đường ống cứu hỏa  sẽ giảm mạnh.  Áp suất đường ống giảm về mức P3 ( P3< P2 < P1),  tuy nhiên hệ thống điện cấp cho bơm điện bị mất , khi đó bơm diezen sẽ được kích hoạt tự động để cấp nước cho hệ thống.

Lưu ý:  Các bơm sẽ được kích hoạt tuần tự như trên. Khi bơm điện chạy thì bơm bù phải được tắt, bơm diezen chạy thì bơm điện và bơm bù không được kích hoạt.

Cấu hình 2: Hệ thống bao gồm 1 bơm bù, 2 bơm điện ( 1 bơm chính, 1 bơm dự phòng).

- Bơm bù: Cũng vận hành để bù áp suất nước cho đường ống ( Như cấu hình 1)

- Bơm điện: Hệ thống có 2 bơm điện nên sử dụng với mục đích 1 bơm chính và 1 bơm dự phòng. Khi bơm chính ko hoạt động  thì bơm dự phòng sẽ được kích hoạt.

Do hệ thống không có bơm diezen nên cấu hình này thường áp dụng khi nhà máy có 2 đường cấp điện tới tủ bơm, đảm bảo tủ bơm luôn được cấp điện ở mọi tình huống.

Tủ điện chữa cháy

 

Lưu ý: Do khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, hệ thống điện cấp cho nhà máy thường bị cắt, do vậy , khi kéo đường dây cấp điện cho tủ điện bơm chữa cháy phải lưu ý lấy nguồn phía trước aptomat tổng cấp cho nhà nhà máy đang bảo vệ, để đảm bảo rằng khi cắt nguồn điện cấp cho nhà máy thì tủ điện bơm chữa cháy luôn có điện khi có sự cố.

Gửi phản hồi

 

Hotline
^ Về đầu trang